A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

bài phát biểu

Kính thưa các vị đại biểu khách quý, kính thưa các đồng nghiệp

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đó là đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ và ghi nhận công lao của lớp người đi trước, là yếu tố quan trọng để tạo lập nên những giá trị bền vững cho tương lai.

Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay Công đoàn trường mầm non Hồng phong tổ chức chia tay đồng Bùi Thị Mai nguyên hiệu trưởng nhà trường, Kính thưa các đồng chí, chúng tôi, những người đồng nghiệp với đồng chí Mai, về đây để dự buổi gặp mặt chia tay đồng chí về nghỉ theo chế độ nhà nước, thay mặt các chị em cán bộ quản lý trong cụm miền bùi,  xin được có đôi lời cảm nhận trong quá trình công tác cùng với đồng chí Mai, Có thể nói rằng cuộc đời trong sự nghiệp trồng người của đồng chí Mai, là tấm gương cho sự cố gắng phấn đấu lỗ lực hết mình về con đường mình đã chọn, Đồng chí đã chọn cho mình con đường đi là “Người lái đò, chở những học sinh thân yêu đến với những bến bờ chi thức, vì một mục tiêu cao cả và duy nhất “Tất cả vì học sinh thân yêu”. Vì sự nghiệp và con đường mà mình đã lựa chọn. Trong cuộc sống và công tác, đồng chí Mai là người luôn biết vượt lên những khó khăn để  hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng chí sống rất chân tình, thẳng thắn nhưng cũng rất cởi mở gần gũi với chị em và đồng nghiệp, với chúng tôi những người giáo viên, những nhà quản lý còn non trẻ, thì đồng chí là một người đồng nghiệp, một người bạn và là một người chị, vâng cho phép tôi được gọi đồng chí là chị, bởi vì trong chúng tôi chị là một người chị rất đỗi gần gũi và thân thương

Hôm nay, trước khi chính thức nói lời chia tay chị với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường thân yêu, với đồng nghiệp, với học sinh, chị hoàn toàn có quyền tự hào về những dấu ấn và những đóng góp mà chị đã để lại trong các thế hệ học sinh và mái trường thân yêu, trong tình cảm và sự kính trọng của bạn bè, của đồng nghiệp.

Kính thưa các đồng chí: Thời gian thấm thoắt thoi đưa nay chị đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước, đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động cao cả với xã hội, bởi nghề dạy học được ví là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vẫn biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến đi

Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn đời của cuộc sống. Vậy mà đến giờ phút phải chính thức nói lời chia tay chị trong sự nghiệp trồng người, chúng em ai cũng cảm thấy xúc động, bùi ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với chị, chúng em những người ở lại tiếp nối sự nghiệp trồng người mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình,  mà chỉ mong rằng chị luôn ở cạnh chúng em, mãi là đồng nghiệp, là người bạn, người chị của chúng em.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 07 : 39